Những điều cần chú ý khi phối màu trong phòng ngủ

Xu hướng phối màu trong phòng ngủ là chọn những màu có độ sáng cao, độ tinh khiết thấp, sơn lên trần nhà hoặc mặt tường để làm bối cảnh cho căn phòng. Dùng kết hợp với đồ dệt vải và nội thất có màu sắc tương phản lại, nghĩa là độ sáng thấp, độ tương phản cao.
 


Thiết kế nội thất với cách phối màu này sẽ làm bật chủ thể, có tác dụng mở rộng không gian, chỗ không gian trống lại được tôn thêm bởi chủ thể thực, sự đối chiếu giữa bối cảnh với chủ thể thực giúp đẩy lùi không gian.
 

Gam màu chủ đạo trong phòng ngủ chủ yếu do nội thất, mặt tường và mặt sàn tạo thành. Trước tiên cần xác định một màu chính trong ba bộ phận này, tiếp theo là xác định màu sắc trọng điểm của căn phòng. Đây cũng là gam màu trung tâm.


 
Thông thường trong phòng ngủ hay lấy màu sắc của các đồ dùng trên giường làm màu trung tâm. Ví dụ nếu ga trải giường màu vàng mơ, thì các đồ đạc khác trong phòng nên chọn gam màu nhạt tương đồng, chẳng hạn như màu vàng lúa, màu cà phê…

Với những đồ làm bằng vải tốt nhất nên chọn cùng một kiểu hoa văn họa tiết. Ngoài ra, có thể áp dụng cách phối màu để kích thích các cảm giác tâm lý khác nhau của con người, tạo ra một không gian phòng ngủ thoải mái, lý tưởng.