Thiết kế không gian chứa đồ cho căn hộ nhỏ (Phần 6)

Thiết kế tủ sách làm cửa đẩy: Tủ sách vốn có bề dày không quá lớn, vì vậy nếu thiết kế thành cửa đẩy sẽ làm tính năng sử dụng của tủ sách trở nên linh hoạt, đồng thời lại có thể tiết kiệm không gian. Thao tác khá đơn giản, dễ làm, phía mặt trong của cánh cửa làm thành một giá sách nhỏ. 


Kiểu thiết kế này rất phù hợp với không gian của phòng sách. Nhìn bề ngoài cửa, giá sách ẩn sau bức tường, nên không ảnh hưởng đến không gian, còn khi bước vào trong phòng sách, giá sách lại nằm ngay ở cửa. Mặc dù cùng một cánh cửa nhưng nó có tới hai chức năng sử dụng, kiểu thiết kế này thực sự cần thiết và phù hợp cho không gian nhỏ.

 
 
Tủ sách hai lớp: Dựa vào kích cỡ và đặc tính của tủ sách có thể so sánh với các loại tủ khác, tủ sách hoàn toàn mỏng hơn rất nhiều. Do đó, phía bên trong tủ có thể thiết kế thêm một giá sách nữa, phân thành lớp trước và lớp sau, áp dụng cách đẩy kéo để thuận tiện cho việc lấy sách ở lớp sau. Độ sâu của tủ sách hai lớp ước tính vào khoảng 65cm, số đo này rất vừa vặn với kích cỡ của tủ quần áo. Vì vậy, nếu đặt tủ sách ngay cạnh tủ quần áo sẽ tạo thành hàng, giúp không gian trở nên ngăn nắp, có trật tự.
 

Linh hoạt ghế sofa: Nếu muốn tận dụng mọi ngóc ngách trong không gian nhỏ để chứa đựng đồ, bạn không nên bỏ qua vị trí dưới gầm ghế sofe trong phòng khách. Khi thiết kế nội thất nên căn cứ vào kích cỡ của đồ đạc để thiết kế kiểu sofa có gầm chứa đồ phù hợp. Hoặc là thiết kế kiểu ghế sofa hình chữ L, có thể dùng để nằm nghỉ ngơi, thư giãn, phía dưới gầm có nắp mở ra để cất đồ lặt vặt như giày dép, sách báo cũ. Nhìn phía bên ngoài chắc chắn không thể hình dung ra được bên trong lại có thể cất giấu được nhiều đồ đạc như vậy.