Thiết kế không gian chứa đựng trong căn hộ nhỏ (Phần 4)

Thiết kế tường ngăn vách rỗng: Tận dụng bức tường ngăn cách phân biệt giữa hai không gian trong nhà. Thông thường bức tường này là một cá thể độc lập, nhưng nếu giữa hai không gian không có sự đối lập quá lớn về phong cách, ví dụ như phòng bếp với hành lang, phòng khách với phòng ăn, thì có thể thiết kế tường rỗng, tủ rỗng hai mặt. Vừa có thể bày biện đồ đạc, mà vẫn giữ nguyên vai trò chính là điểm phân biệt ranh giới giữa hai không gian.
 

 
 
Sử dụng cầu thang làm tủ sách và tủ năm tầng. Nếu trong căn hộ nhỏ có gác xép hoặc có hai tầng. Có thể tận dụng phía dưới gầm cầu thang để tạo ra không gian chưa đựng. Hãy lấy một phần ba không gian để làm giá sách. Do sách có kích cỡ không quá lớn nên chắc chắn còn chừa lại không gian. Tận dụng nốt hai phần ba không gian còn lại để làm tủ năm tầng, phát huy tối đa tính năng sử dụng của cầu thang, vừa có thể chưa đồ, vừa giúp thu gọn không gian thêm ngăn nắp.
 
 
Thiết kế tủ bếp: Đây là phương pháp thiết kế nội thất thích hợp nhất dành cho phòng ăn có không gian hạn chế. Càng nhiều đồ đạc càng đòi hỏi phải có không gian để chứa đựng chúng. Có thể tận dụng cột nhà và mặt tường để làm ra tủ bếp tùy chỉnh thích hợp. Tủ này không chỉ dùng để đựng bát đĩa, chén bát mà còn có thể làm bàn chế biến món ăn, hoặc làm bàn để ủi quần áo. Ngoài khả năng chứa đựng những đồ đạc nhỏ, tủ cũng có thể cất giữ các loại thiết bị gia dụng kích cỡ lớn như máy hút bụi, quạt gió, máy làm sạch không khí… Chỉ với một chiếc tủ chuyên dụng, có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề khác nhau về không gian chứa đựng.