Thiết kế không gian chứa đựng trong căn hộ nhỏ (Phần 5)

Thiết kế không gian chứa đựng kiểu đẩy ròng rọc: Trong những không gian nhỏ, thông thường mọi thứ toàn đặt xếp chồng lên nhau để lấy không gian sinh hoạt. Do vậy mà những thứ ở phía trong cùng hoặc dưới cùng sẽ rất khó mà lấy được. Nếu tủ đựng đồ có thiết kế thêm trục ray, ròng rọc, dùng cách kéo đẩy sẽ khiến việc cất giữ trở nên dễ dàng hơn, lấy đồ cũng thuận tiện chứ không phải dồn cả một đống đồ đạc vào tận góc chết.
 

 
Tủ treo tam giác đa chức năng: Với không gian nhỏ hẹp, nên thiết kế nội thất với tủ chứa đựng có nhiều mặt. Chẳng hạn như làm tủ tam giác, mặt phía bên hành lang sẽ dùng làm tủ đựng giày dép, mặt phía bên phòng khách sẽ đựng đầu đọc đĩa CD, thiết bị nghe nhìn, loa âm thanh… Ngoài ra, tủ nên thiết kế treo trên không, một mặt bám tường để làm điểm tựa, cách mặt sàn một khoảng cố định, lắp đặt đèn chiếu ẩn phía bên dưới. Như vậy một chiếc tủ đa chức năng vốn đồ sộ trông sẽ nhẹ nhàng hơn.

 
 
Không nên lãng phí khoảng không gian dưới gầm giường: Không gian dưới gầm giường thường dùng để cất đồ linh tinh, ít sử dụng đến. Tuy nhiên lúc cần tìm đồ cũng sẽ rất bất tiện, từ đó biến gầm giường trở thành góc chết trong căn phòng. Cần biết nắm lấy khoảng không này và thiết kế thành nơi chứa đựng chuyên dụng. Thiết kế nội thất với ngăn kéo đẩy phía bên dưới khung giường, sử dụng tiện lợi, khi cần có thể lấy ngay. Ngăn kéo này tốt nhất nên dùng để chứa đựng những đồ đạc hay dùng trong phòng ngủ như chăn màn, ga gối, rèm cửa…